Series Mách nước đầu tư – Phần 1: Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk?

Series Mách nước đầu tư - Phần 1: Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk không?

Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk không? Tiềm năng và rủi ro có thể đối mặt khi mua cổ phiếu Vinamilk là gì? Mua cổ phiếu Vinamilk ở đâu và cách mua như thế nào? Vậy đừng bỏ qua bài viết phần mở đầu: “Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk không?” trong chuỗi Series mới: Mách nước đầu tư. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của lienminhdautu247 để giải đáp những thắc mắc đang được quan tâm nhất hiện nay nhé! 

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Vinamilk không? 

Cổ phiếu Vinamilk được xem là một trong những cổ phiếu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Với những nhà đầu tư thích khẩu vị an toàn, bền vững thì không nên bỏ qua hình thức đầu tư cổ phiếu này.

Có nên đầu tư cổ phiếu vinamilk không? 

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk không? Ưu điểm về kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu Vinamilk là nguồn cổ tức bằng tiền mặt và nguồn cổ tức chi trả cho các cổ đông bằng cổ phiếu Vinamilk. Đồng thời tái đầu tư liên tục với mức lãi suất 8%/năm bằng cổ tức tiền mặt. Theo đó, mức hiệu quả bình quân là 13.2%/ năm tính trên thị giá của cổ phiếu.

TÌM HIỂU VỀ: Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk? Tiềm năng và rủi ro cổ phiếu Vinamilk hiện nay

Tiềm năng thị trường 

Chưa kể đến những chỉ số về kinh doanh và tình hình tài chính các mã cổ phiếu của Vinamilk. Ở đây chúng ta chỉ đề cập đến những tiềm năng của công ty trước.

 • Cái tên thương hiệu Vinamilk của công ty cổ phần sữa Vinamilk đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam hiện nay. Nói chính xác hơn thì hiện tại, Vinamilk đang là doanh nghiệp đứng đầu phân khúc chiếm lĩnh thị trường sữa Việt Nam. 
 • Thương hiệu lớn, có độ uy tín cao cùng tiềm lực tài chính vững mạnh. Giúp cổ phiếu của Vinamilk luôn được đánh giá độ an toàn và uy tín cao.
 • Đặc thù của ngành này là nhắm vào khách hàng mục tiêu, phục vụ nhu cầu thiết yếu của thị trường và mọi đối tượng khách hàng…
 • Không chỉ hoạt động thị trường sữa Việt Nam. Hiện tại Vinamilk đang hoạt động phát triển rất mạnh ở thị trường Đông Nam Á. 
 • Vinamilk cũng được đánh giá là doanh nghiệp có cơ cấu tài chính an toàn. 

Vậy có nên đầu tư vào cổ phiếu Vinamilk? Hẳn mỗi khách hàng đã có câu trả lời cho riêng mình. Điều giúp Vinamilk luôn giữ được vị thế của mình trên thị trường là nhờ vào việc công ty sản xuất làm chủ được nguồn nhiên liệu cũng như dây chuyền sản xuất, phân phối của mình.

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ sữa tăng cao những năm gần đây cũng giúp cổ phiếu Vinamilk ngày càng trở nên “hot” và tiềm năng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn là người mới thì có thể tìm hiểu thêm về  cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Rủi ro gặp phải khi đầu tư cổ phiếu Vinamilk 

Đối với cổ phiếu Vinamilk dù tiềm năng nhưng mọi người cũng sẽ chịu không ít rủi ro trong quá trình đầu tư. Dù đây là một trong số ít các doanh nghiệp ít ỏi trên thị trường ít chịu sự tác động của đại dịch Covid:

 • Rủi ro đến từ thị trường chung: Thị trường chung giảm thì sẽ kéo theo giá cổ phiếu Vinamilk giảm theo đó
 • Rủi ro gặp phải doanh nghiệp: Đối với hoạt động doanh nghiệp chúng ta không thể nào lường trước được hết những vấn đề xảy ra. Ví dụ như khủng hoảng truyền thông, complain về chất lượng sữa hay các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm,.…
 • Mức cạnh tranh khá lớn từ thị trường sữa ngoại: Thị trường tiêu thụ tại Việt Nam hiện nay và nhu cầu “sính ngoại” của người dùng đang hướng đến các thực phẩm, sữa nhập khẩu từ nước ngoài nhiều hơn là sữa Việt Nam.

Bởi bất kỳ một vấn đề nào phát sinh từ thị trường cũng có thể khiến cổ phiếu VNM giảm giá nhanh chóng. Vì vậy, nhà đầu tư bắt buộc phải theo dõi kỹ diễn biến thị trường về các giao dịch của mình.  

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Series Bắt mạch cổ phần – Phần 1: Cổ phần là gì? Có mấy loại?

Cách mua cổ phiếu Vinamilk? 

Mua cổ phiếu VNM trực tiếp từ sàn chứng khoán

Có nên đầu tư cổ phiếu và cách mua cổ phiếu VNM bằng những hình thức nào? Cổ phiếu Vinamilk hiện nay được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose nên bạn chỉ cần có tài khoản giao dịch là có thể mua được. Và tất nhiên khách hàng/ nhà đầu tư không thể nào mua cổ phiếu Vinamilk trực tiếp qua sàn Hose mà phải thông qua các công ty môi giới chứng khoán.

Các công ty chứng khoán hiện nay với số lượng thành viên phân phối chứng khoán của sàn Hose tương đối nhiều. Vì vậy, mọi người có thể cân nhắc lựa chọn hình thức mua cho phù hợp.

Mọi người mở tài khoản chứng khoán nhanh tại các sàn giao dịch chứng khoán. Bởi hình thức mở trực tiếp tại quầy hoặc mở tài khoản chứng khoán online. Sau đó có thể nhanh chóng mua cổ phiếu Vinamilk. 

Cách mua cổ phiếu Vinamilk?

>>> Series Đón sóng cổ phiếu kỳ cuối: Chơi cổ phiếu online

Đầu tư vào các quỹ tham gia đầu tư vào Vinamilk 

Hoặc nếu khách hàng mới chưa có nhiều kiến thức, thời gian hay kinh nghiệm,…nhưng muốn đầu tư cổ phiếu Vinamilk. Họ có thể chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Hiện nay các quỹ đầu tư cổ phiếu có nhiều danh mục đầu tư cổ phiếu Vinamilk như:

 • Quỹ đầu tư ngân hàng Techcombank
 • Quỹ đầu tư ngân hàng Vietcombank

Đây là 2 quỹ đầu tư đang sở hữu danh mục đầu tư cổ phiếu của VNM. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo thể mở tài khoản giao dịch tại các công ty quỹ ngân hàng này. Tuy lợi nhuận không quá nhiều như hình thức mua cổ phiếu giao dịch trực tiếp nhưng lại khá an toàn hơn so với đầu tư trực tiếp.  

Cách mua cổ phiếu Vinamilk online

Việc mở tài khoản chứng khoán online tại các điểm giao dịch hay công ty chứng khoán giúp khách hàng/ nhà đầu tư có thể dễ dàng, nhanh chóng mua cổ phiếu online. Sau khi đăng kí tài khoản chứng khoán tại công ty. Nhà đầu tư sẽ được cung cấp một nền tảng giao dịch trực tuyến ví dụ như: 

 • Nền tảng giao dịch mở trên thiết bị điện thoại di động thông minh
 • Nền tảng giao dịch trên website

Khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo thực hiện đặt các lệnh mua bán trên với sàn Hose để mua cổ phiếu Vinamilk tiện lợi, tiết kiệm thời gian nhất. Không chỉ mua mà nhà đầu tư còn có thể nhanh chóng bán cổ phiếu đó trên thị trường.

>>> Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Lời kết

Bài viết Phần 1: Có nên đầu tư cổ phiếu Vinamilk? trong chuỗi Series Mách nước đầu tư hôm nay đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thị trường cổ phiếu Vinamilk. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chuỗi Series trong những bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn luôn thành công!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về các thông tin đầu tư tại chuyên mục cổ phiếu 

hợp tác đầu tư
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *