Series Mánh khóe đầu tư – Phần 1: Cách chơi cổ phiếu

Series Mánh khóe đầu tư - Phần 1: Cách chơi cổ phiếu

Chào mừng tất cả nhà đầu tư đã đến với series Mánh khóe đầu tư với chủ đề “Cách chơi cổ phiếu”. Một chủ đề sẽ khai thác sâu và rộng những vấn đề liên quan đến đến cổ phiếu. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều hơn về cổ phiếu. Hướng dẫn nhà đầu tư có thể chơi cổ phiếu một cách an toàn và hiệu quả hơn. Theo chân bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé. 

Học chơi cổ phiếu – Cổ phiếu là gì? 

Cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu đối với một công ty cổ phần nào đó mà bạn đã bỏ tiền ra và tham gia. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành thành cổ đông của công ty đó. 

Cổ phiếu được chia thành 2 loại chính. Đó là cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi. Mỗi cổ phiếu sẽ được tiếp tục phân loại và mang nhiều đặc điểm khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Cổ phiếu thông thường (hay còn gọi là cổ phiếu phổ thông) là những cổ phiếu mà các cổ đông có quyền tham gia các cuộc họp cổ đông. Có quyền đưa ra ý kiến và biểu quyết các vấn đề lớn của công ty đó. 
  • Cổ phiếu ưu đãi là những cổ phiếu mà người nắm giữ sẽ được hưởng các ưu đãi hơn cổ đông thông thường. Ưu đãi về cổ tức, ưu đãi hoàn lại. Tức là những cổ đông này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn cổ đông thông thường. Được hoàn trả lại cổ phiếu bất cứ khi nào mà không cần phải theo quy định của công ty đó. Tuy nhiên những cổ đông này sẽ không có quyền tham gia cũng như là biểu quyết các vấn đề nội bộ nào công ty đó.

Cách chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu – 3 bước đơn giản mà bạn cần nên biết

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán 

Đây là điều bắt buộc phải có khi nhà đầu tư muốn tham gia mua cổ phiếu. Mở tài khoản, đăng ký xong và nộp tiền vào tài khoản. Thế là bạn đã hoàn thành xong một bước quan trọng. Lúc này bạn có thể giao dịch mua hoặc bán cổ phiếu trên thị trường. 

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán – Bao nhiêu tiền là có thể đầu tư được? 

Sau khi có tài khoản chứng khoán, bạn nộp tiền vào tài khoản. Chắc hẳn bạn đang phân vân rằng không biết nên đầu tư vào bao nhiêu là đủ khi mới bắt đầu. Đừng quá lo lắng, chỉ với 5.000.000 đồng là bạn đã có thể tham gia mua bán cổ phiếu rồi nhé.

Bước 3: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm 

Sau khi mở tài khoản. Bạn nên đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu thông qua phần mềm giao dịch. Tại đây, tùy vào các công ty sẽ có phần mềm mua bán với giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn sẽ đầu tư nhé.

cách chơi cổ phiếu

TÌM HIỂU MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU:

Cổ phiếu SMC

Đầu tư cổ phiếu Techcombank

Cổ phiếu Tân Tạo

Cổ phiếu Hoàng Huy

Cổ phiếu Skyway

Hướng dẫn chơi cổ phiếu

Thực tế cho thấy rằng, việc đầu tư cổ phiếu không hề đơn giản. Chính vì thế mà nhà đầu tư phải có tầm nhìn xa rộng. Cụ thể ở đây chính là người chơi phải biết phân biệt cổ phiếu cơ sở và cổ phiếu phái sinh là như thế nào. Từ đó mới có thể đưa ra những chiến lược đầu tư. Cụ thể như sau: 

  • Cổ phiếu cơ sở: khi nhà đầu tư quyết định mua vào một cổ phiếu cơ sở. Thì yếu tố quyết định đó chính là tiềm năng của giá cổ phiếu. Nói cách khác đây chính là một khoản đầu tư cổ phiếu dài hạn. Và dựa vào một giá trị tương lai của cổ phiếu đó. 
  • Cổ phiếu phái sinh: Những biến động giá hàng ngày mới là thứ mà nhà đầu tư cổ phiếu CFD quan tâm bởi nó trực tiếp mang đến lợi nhuận cho họ, vì vậy các trader cổ phiếu CFD thường nhắm đến mục tiêu giao dịch trong ngắn hạn để tối ưu lợi nhuận.

Phân biệt được hai loại cổ phiếu này. Nhà đầu tư sẽ có cho mình nhiều kiến thức sâu hơn trong thị trường cổ phiếu Việt Nam.

>>> Học hỏi kinh nghiệm chơi cổ phiếu từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Cách chơi cổ phiếu an toàn

Chơi cổ phiếu có an toàn không? Đây thực chất là câu hỏi rất rất nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thật ra, khi chúng ta xác định tham gia vào một kênh tài chính nào đó. Thì đều tồn tại hai mặt lợi nhuận và rủi ro. Chính vì thế, để có thể an toàn trên con đường cổ phiếu. Nhà đầu tư khi mới tham gia nên mua cổ phiếu Việt Nam. Đều này sẽ tạo ra sự kiểm soát dễ dàng cho dòng tiền của bạn. 

Đồng thời số lượng cổ phiếu bạn mua được sẽ phụ thuộc vào từng sàn. Bạn có thể giao dịch với hầu hết các cổ phiếu như AAPL, GOOG, AMZN, FB…Ngoài ra, nếu muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư tại Mitrade bạn còn có rất nhiều các lựa chọn hấp dẫn không kém như forex, vàng, dầu thô, tiền điện tử.  

Rõ ràng một điều rằng việc đầu tư cổ phiếu mang một quy trình khá “dài”. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và tầm nhìn sâu rộng. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang hợp tác đầu tư. Đây đều là những kênh tài chính có mức thanh khoản cao. Song song với đó là phương thức đầu tư đơn giản. Đem đến cho chúng ta những lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn.

cách chơi cổ phiếu

XEM THÊM: Mua cổ phiếu VinFast ở đâu khi nó IPO năm 2022?

Tìm hiểu thêm về cơ hội hợp tác đầu tư với lãi suất 12%/ năm

Ngoài các hình thức đầu tư khác như trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì hợp tác đầu tư cũng là một hình thức được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với lãi suất cố định 12%/ năm, bên cạnh đó khi đầu tư sẽ được đảm bảo bằng cổ phần. Điều đó giúp cho các nhà đầu tư an tâm khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đường link này TẠI ĐÂY hoặc có thể để lại thông tin tại form dưới đây để được liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

Lời kết 

Tạm khép lại bài viết số 1 của chuỗi series tại đây. Bài viết xoay quanh những vấn đề về cổ phiếu, cũng như là cách chơi cổ phiếu hiệu quả và an toàn dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ, nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trên con đường làm giàu của chính mình. Và đừng quên theo dõi bài viết số 2 với chủ đề “cổ phiếu đầu tư dài hạn”. Một chủ đề nóng hổi đem đến cho nhà đầu tư cái nhìn đa chiều hơn về kênh tài chính này. Chúc bạn ngày mới vui vẻ và nhiều niềm vui. 

PHẦN TIẾP THEO: Series Mánh khóe đầu tư – Phần 2: Cổ phiếu đầu tư dài hạn

Xem thêm các bài viết về đầu tư cổ phiếu tại chuyên mục Cổ phiếu!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *