Series Mánh khóe đầu tư – Phần 3: Nên mua cổ phiếu công ty nào?

nên mua cổ phiếu công ty nào

Chào mừng tất cả nhà đầu tư đã quay trở lại với kỳ tiếp theo của chuỗi series. Bài viết ngày hôm nay với chủ đề mang tên “nên mua cổ phiếu công ty nào”. Một chủ đề đem đến cho chúng ta những lời khuyên bổ ích. Cũng như sao chuỗi lại những công ty cổ phiếu uy tín mà nhà đầu tư cần tham gia. Theo chân bài viết và cùng nhau đi sâu hơn về chủ đề hấp dẫn này bạn nhé. 

Nên mua cổ phiếu của công ty nào tại Việt Nam

Dựa vào các tiêu chí như bảng giá, lãi suất, tình hình hoạt động kinh doanh,… Là những yếu tố mà chúng ta có thể đúc kết ra và chọn lọc công ty cổ phiếu nào tiềm năng. Dưới đây sẽ là một số công ty cổ phiếu uy tín mà bạn cần tham khảo cho con đường đầu tư của mình.

Nên mua cổ phiếu công ty nào – Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Ra đời vào năm 2006. Tính đến thời điểm hiện tại đã phát triển được 15 năm. Công ty là một trong những đơn vị phát hành cổ phiếu lớn nhất Việt Nam. Với vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm chất lượng dịch vụ. Điều này đã tạo nên không ít thương hiệu chất lượng cho công ty. Bao gồm các sản phẩm như: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư,… Là một trong những tổ chức trung gian tài chính bật cao trong ngành. Chính vì thế, lựa chọn mua cổ phiếu tại VPS là một sự lựa chọn khá đúng đắn dành cho bạn. 

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam được thành lập và ra đời vào năm 2007. Dưới sự ban hành và quyết định của ủy ban chứng khoán nhà nước. Vì là công ty nhà nước. Chính vì thế mà sự uy tín của công ty được nhà nước đảm bảo rất cao. Nhà đầu tư có thể “thoải mái” lựa chọn công ty là điểm dừng cho con đường cổ phiếu của mình. 

>>> Học hỏi kinh nghiệm chơi cổ phiếu từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Là một nhà đầu tư lâu năm trên đấu trường cổ phiếu. Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với cái tên SSI. Một thương hiệu tài chính uy tín số 1 trên các sàn giao dịch. Công ty được thành lập vào tháng 12/1999. Với ưu thế vượt trội về nguồn nhân lực, mạng lưới tài chính. Cho đến nay, công ty có thể tự tin mình là một đơn vị phát hành cổ phiếu số 1 tại Việt Nam. 

Phát triển với nhiều mảng cổ phiếu như cổ phiếu cá nhân, quản lý đầu tư, khách hàng tổ cá nhân,… Đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trên con đường đầu tư của chính mình. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

nên mua cổ phiếu công ty nào

Thành lập vào năm 2006. Công ty chứng khoán VNDIRECT là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

Trải qua nhiều năm phát triển, công ty đang dần khẳng định vị thế của mình trên các sàn giao dịch. Với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ 1 về môi giới. Tổng giao dịch lên đến 9,66%.

XEM THÊM: Series Mánh khóe đầu tư – Phần 2: Cổ phiếu đầu tư dài hạn

Nên đầu tư cổ phiếu vào công ty nào ở nước ngoài

Nên mua cổ phiếu công ty nào – Altria – MO

Altria là Tập đoàn thuộc công ty quốc gia Mỹ. Chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc lá lớn nhất thế giới. Việc đàm phán sáp nhập với Philip Morris – một công ty sản xuất thuốc lá và thuốc lá đa quốc gia của Mỹ và Thụy Sĩ. Đã giúp cho việc làm ăn của công ty ngày còn phát triển và bền vững. Chính vì thế mà giá cổ phiếu tại Tập đoàn ngày còn tăng và ổn định hơn rất nhiều. Đầu tư cổ phiếu tại Altria cũng là một quyết định rất đúng đắn cho sự lựa chọn của bạn. 

Volkswagen – WOW3

Volkswagen là Tập đoàn chuyên về lĩnh vực ô tô tại quốc gia Đức. Có công ty con là Porsche AG đình đám. Với sự phát triển vượt bậc như thế, Volkswagen chính là một trong những cái tên không thể bỏ qua trên thị trường cổ phiếu nước ngoài. Mức thanh khoản về cổ phiếu tại Tập đoàn khá cao. Luôn luôn tăng trưởng và ổn định trên sàn. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch cổ phiếu tại công ty này. 

Lululemon – LULU

Thương hiệu quần áo tập yoga của Lululemon đang trên đà phát triển rất thành công. Công ty đang dần chuyển mình sang phương thức bán lẻ giày dép, các dịch vụ chăm sóc cá nhân mang tính trải nghiệm. Đi cùng là sự mở rộng về các mảng tài chính trong tương lai. Đặc biệt là lĩnh vực tài chính cổ phiếu. Hứa hẹn sẽ là một trong những công ty có sàn giao dịch cổ phiếu nhất nhì thế giới dành cho nhà đầu tư. 

Roku – ROKU

nên mua cổ phiếu công ty nào

Roku là thương hiệu phần cứng của các trình phát đa phương tiện kỹ thuật số do công ty Roku, Inc. của Mỹ sản xuất. Thị trường dự đoán sẽ tăng 33%/năm cho đến năm 2023. Đây chính là con số ngầm khẳng định vị thế cổ phiếu của mình trên sàn giao dịch. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vào công ty cổ phiếu nước ngoài này.

>>> Series Mánh khóe đầu tư – Phần 1: Cách chơi cổ phiếu

Tìm hiểu thêm về cơ hội hợp tác đầu tư với lãi suất 12%/ năm

Ngoài các hình thức đầu tư khác như trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì hợp tác đầu tư cũng là một hình thức được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với lãi suất cố định 12%/ năm, bên cạnh đó khi đầu tư sẽ được đảm bảo bằng cổ phần. Điều đó giúp cho các nhà đầu tư an tâm khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đường link này TẠI ĐÂY hoặc có thể để lại thông tin tại form dưới đây để được liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

Nên mua cổ phiếu công ty nào- Lời kết 

Trên đây là những công ty cổ phiếu trong và ngoài nước có tiềm năng vượt trội về sự phát triển. Tuy rằng mang cho mình nhiều tiềm năng, nhưng nhà đầu tư không thể chủ quan mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về bối cảnh cũng như chiến thuật tại các công ty này. 

Khép lại bài viết số 3 với chủ đề “nên mua cổ phiếu công ty nào”. Bài viết chính là một danh sách mini mà nhà đầu tư có thể dựa vào đó để đưa ra những quyết định công ty nào sẽ là điểm dừng cổ phiếu của chúng ta. Nối tiếp series sẽ là bài viết số 4 với chủ đề “Erg ra cổ phiếu”. Theo dõi và đồng hành cùng lienminhdautu247.com bạn nhé. 

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Cổ phiếu.
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.