Thực hư về câu chuyện đầu tư trái phiếu Hưng Thịnh Land

Thực hư về câu chuyện đầu tư trái phiếu Hưng Thịnh Land

Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những tập đoàn lớn đầy kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản của Việt Nam. Trong năm 2020, Hưng Thịnh Land phát hành trái phiếu rộng rãi nhất với số lượng vô cùng lớn phục vụ cho nhiều dự án và rất được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Hãy cùng tìm hiểu về trái phiếu Hưng Thịnh Land và đưa ra kết luận có “đáng” để đầu tư không nhé!

Sơ nét về tập đoàn Hưng Thịnh Land

Với hơn 16 năm hoạt động; Hưng Thịnh Corp đã có hơn 3 văn phòng đại diện; 21 công ty thành viên và 9 sàn giao dịch trải dài trên cả nước. Tập đoàn cũng không ngừng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực; tận tình lên đến hơn 2000 nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của tập đoàn là đầu tư; xây dựng và phân phối các dự án bất động sản trong cả nước.

Với mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài; bất động sản Hưng Thịnh Corp sẽ liên tục có hướng phát triển đầu tư; và kinh doanh mới hiệu quả nhằm tích lũy giá trị tương lai. Điều này giúp đảm bảo thị trường luôn được phát triển ổn định; bền vững, khẳng định sức mạnh của các sản phẩm chất lượng nhất mà doanh nghiệp mang lại.

Sơ nét về tập đoàn Hưng Thịnh Land

>>> Xem thêm: Thông tin về Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế

Trái phiếu Hưng Thịnh Land và những đợt phát hành giá trị khủng

Trái phiếu Hưng Thịnh Land năm 2020

Trong năm 2020 vừa qua; trái phiếu Hưng Thịnh Land đã phát hành thành công tổng cộng 24 đợt với tổng cộng giá trị huy động vốn thu được 7.267,4 tỷ đồng. Với mục đích để bù đắp tiền mua cổ phần công ty thực hiện dự án bất động sản; hợp tác đầu tư; thực hiện dự án bất động sản; nhận chuyển nhượng vốn góp; hay đặt cọc nhận chuyển nhượng dự án…

Đồng thời giới thiệu ra thị trường hơn 4.500 sản phẩm thuộc hơn 10 dự án mới; với tổng giá trị các sản phẩm bất động sản bán hơn 13.000 tỷ đồng. Dù vậy, nhưng kết quả kinh doanh của Hưng Thịnh Land cũng không mấy khả quan cho lắm.

Trái phiếu Hưng Thịnh Land năm 2020

Trái phiếu Hưng Thịnh land trong nửa đầu 2021

Bước sang năm 2021 cho đến tháng 3/2021; trái phiếu Hưng Thịnh Land được phát hành thành công 3 lô với tổng giá trị vốn huy động được là 1.200 tỷ đồng. Nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để thực hiện các chương trình; dự án đầu tư; mua bán sáp nhập các dự án bất động sản đặc biệt là phát triển dự án Anderson Park tại TP Thuận An; tỉnh Bình Dương trong tương lai.

Tiếp đến, Hưng Thịnh Land với tổng giá trị 950 tỷ đồng với 2 lô trái phiếu tiếp theo; để tăng quy mô hoạt động và thực hiện các dự án đầu tư và phát triển các quỹ đất. Cụ thể là vào ngày 28/5 vừa qua; doanh nghiệp cũng đã phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu; với kỳ hạn 24 tháng; lãi suất cố định chi trả 10,4%/năm. Cổ phần của BĐS Hưng Thịnh Land và quyền tài sản dự án Đồi Dừa Hoàn Mỹ; cổ phần của CTCP Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ sẽ là tài sản đảm bảo cho đợt trái phiếu phát hành kỳ này.

Đến ngày 11/6 vừa qua, tập đoàn Hưng Thịnh Land đã phát hành thêm 600 tỷ đồng vốn trái phiếu không chuyển đổi; không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Lãi suất không thấp hơn 10%/năm; được trả định kỳ 3 tháng mỗi lần; kỳ hạn là 3 năm. Nhằm mục đích để phát triển dự án tiềm năng tại Vũng Tàu và thành phố Thủ Đức; TP HCM. 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – lựa chọn thông minh tiền về hậu hĩnh

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - lựa chọn thông minh tiền về hậu hĩnh

Để lựa chọn đầu tư vào một công ty nào đó; trước tiên bạn cần theo dõi các hoạt động kinh doanh và đánh giá được tiềm năng phát triển trong tương lai của họ. Có thể những gì bạn được nghe sẽ không bằng những việc chính bạn tận mắt thấy. Vì vậy hãy sáng suốt và đưa ra quyết định đúng đắn trước khi đầu tư để đạt được kết quả tốt nhé! 

Đầu tư trái phiếu Hưng Thịnh Land tuy là một trong những chiến binh mới; nhưng không tránh những điểm thua thiệt (Lãi suất chưa cao, chưa đa dạng hóa nguồn vốn vào các hình thức đầu tư…). Điều này khiến không ít nhà đầu tư chần chừ và chưa thể đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, nếu bạn cần người đồng hành trong hành trình đầu tư từ A đến Z một cách hiệu quả, an toàn, lãi suất cao >12%; đừng ngần ngại để lại thông tin cho chúng tôi để nhận được đề xuất tốt nhất nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Các loại trái phiếu doanh nghiệp hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *