Tìm hiểu về quỹ trái phiếu TCBF

Tìm hiểu về quỹ trái phiếu TCBF

Nếu như bạn đang muốn quan tâm đầu tư trái phiếu nhưng lo lắng trong việc lựa chọn trái phiếu để đầu tư. Hay bạn đang muốn tìm hiểu  về quỹ trái phiếu là gì và cách thức lựa chọn  quỹ  trái phiếu ra sao? Cùng phân tích để hiểu rõ về quỹ trái phiếu trước khi tham gia đầu tư nhé!

Quỹ mở iFund là gì?

Quỹ mở iFund là gì?

Gồm Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCA$H – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Quỹ iFund được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm quản lý một cách chuyên nghiệp. Tùy mục đích và mong muốn đầu tư; khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng.

Lý do nên chọn Quỹ mở đầu tư iFund?

 • An toàn cao với những trái phiếu, cổ phiếu hạng nhất.
 • Có thể rút vốn hàng ngày.
 • Vốn đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng.

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu là Quỹ mở được đầu tư chủ yếu (từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên) vào các loại trái phiếu như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương hay trái phiếu Doanh nghiệp; và các loại giấy tờ có giá khác.

Trái phiếu là một loại chứng khoán nợ do một tổ chức phát hành cho nhà đầu tư (hay còn gọi là trái chủ). Tổ chức phát hành trái phiếu có thể là Chính phủ, Chính quyền địa phương hay Doanh nghiệp. Số tiền huy động từ việc phát hành trái phiếu được Tổ chức phát hành sử dụng cho nhiều mục đích; như tài trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (trái phiếu Chính phủ); tài trợ cho các dự án xây dựng nhà máy; hay bổ sung vốn lưu động nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh (trái phiếu Doanh nghiệp).

>>> Xem thêm: Trái phiếu và cổ phiếu đầu tư cái nào có lợi hơn? 

Quỹ đầu tư trái phiếu có lợi ích gì?

 • Lợi nhuận ổn định và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm: Nhằm đáp ứng mong muốn của nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch; để đạt các mục tiêu tài chính trong cuộc sống.
 • Rút vốn bất kỳ lúc nào: Nhà đầu tư có thể bán chứng chỉ quỹ trái phiếu bất cứ khi nào. Công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ quỹ này.
 • Rủi ro thấp hơn các quỹ mở đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu: Quỹ mở trái phiếu chủ yếu đầu tư vào chứng khoán nợ; theo đó mức độ rủi ro thấp hơn cổ phiếu là chứng khoán vốn. Mức độ dao động giá trái phiếu cũng thường thấp hơn.
 • Đa dạng hóa: Quỹ trái phiếu được đầu tư vào một danh mục gồm nhiều trái phiếu do các tổ chức phát hành khác nhau phát hành. Theo đó, dù chỉ đầu tư với số tiền nhỏ; nhà đầu tư cũng sẽ có được sự đa dạng hóa nhằm giảm thiểu rủi ro.
 • Rất dễ đầu tư: Dù nhà đầu tư bận rộn hay chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính; hay chưa có nhiều vốn, nhà đầu tư vẫn có thể tham gia Quỹ dễ dàng.

Quỹ trái phiếu TCBF (Techcom Bond Fund) – sản phẩm của Quỹ mở Techcombank iFund

Quỹ trái phiếu TCBF (Techcom Bond Fund) - sản phẩm của Quỹ mở Techcombank iFund

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom là nơi nhà đầu tư cá nhân song hành cùng Techcombank Group để đầu tư vào những trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt nhất thị trường để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn với lợi nhuận kỳ vọng đến 8%/năm. TCBF có mức độ rủi ro Trung bình.

TCBF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% nếu đầu tư dưới 1 năm; nên sẽ phù hợp và tối ưu nhất cho những khoản đầu tư dài hạn từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại hàng ngày nên có tính thanh khoản và linh hoạt cao. Đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Chiến lược đầu tư quỹ trái phiếu TCBF

Hiện nay Techcombank Group đang dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu. Với thế mạnh vượt trội về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn như Vingroup, MasanGroup, Novaland.

Do đó chiến lược đầu tư của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là tận dụng các lợi thế hiện có. Đó là vốn lớn, khả năng tiếp cận và thẩm định toàn diện chất lượng trái phiếu. Để xây dựng một danh mục đầu tư gồm những trái phiếu tốt nhất thị trường. Vì  thế, TCBF có thể đạt được mục tiêu mang lại lợi nhuận đều đặn và ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư và tỷ trọng

Danh mục và tỷ trọng đầu tư chi tiết của Quỹ được công bố tại Báo cáo “[TCBS] Quỹ TCBF, FlexiCA$H và TCEF”. Danh mục được gửi hàng tuần qua email tới Khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại Techcom Securities.

Mức phí giao dịch Quỹ

Phí giao dịch thấp nhất thị trường.

Nhược điểm khi tham gia đầu tư Quỹ trái phiếu TCBF

Bất kỳ một tài sản nào có ưu điểm thì cũng có nhược điểm của nó. Và bạn cần phải hiểu rõ nó để xác định cho đúng mục tiêu của mình.

Hiện tại với quỹ trái phiếu TCBF, nhược điểm duy nhất của nó là tỷ suất lợi nhuận khá thấp. Với Mức bình quân 8%/năm chỉ nhỉnh hơn tiết kiệm Ngân hàng bình khoảng 1% – 2%/năm, tùy  từng ngân hàng.

Đây  là lý do mà rất nhiều các nhà đầu tư với số vốn nhỏ không mấy mặn mà khi đầu tư quỹ này.

Nhược điểm khi tham gia đầu tư Quỹ trái phiếu TCBF

Thay vào đó, trái phiếu doanh nghiệp dần chiếm được “nguồn vốn” nhà đầu tư từ doanh nghiệp lớn đến cá nhân. Với những ưu điểm như:

 • Lãi suất không phụ thuộc vào công việc kinh doanh phát triển hay thua lỗ của doanh nghiệp; doanh nghiệp phải trả đủ số tiền lãi cho trái chủ
 • Rủi ro thấp
 • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty
 • Tính thanh khoản cao, lãi suất cao hơn từ 2-3 lần lãi gửi tiết kiệm.

Nhờ đó, các nhà đầu tư dần chuyển nguồn tiền rót vốn vào trái loại trái phiếu doanh nghiệp hơn. Cũng là gợi ý hay nếu nhà đầu tư ít kinh nghiệm muốn sinh lời ổn định thời gian này.

Trên đây là những chia sẻ về quỹ trái phiếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn gói đầu tư phù hợp với mục đích của mình.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Cơ hội hay rủi ro tiềm tàng

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.