Tìm hiểu về Vingroup và trái phiếu Vingroup phát hành năm 2021

Tìm hiểu về Vingroup và trái phiếu Vingroup phát hành năm 2021

Tập đoàn Vingroup là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân có vốn hóa điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Vingroup đầu tư phát triển hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực nòng cốt. Bài viết này sẽ giới thiệu về Vingroup và trái phiếu Vingroup mới phát hành năm 2021.

Giới thiệu về Tập đoàn Vingroup

Tìm hiểu chung

Vingroup có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup, tiền thân là Tập đoàn Technocom. Vào tháng 1/2012, Công ty Cổ phần Vingroup chính thức đi vào hoạt động với mô hình tập đoàn. Vingroup đã sát nhập 2 công ty cổ phần là Vincom và Vinpearl lại với nhau. Ông Phạm Nhật Vượng là người đứng đầu, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Vingroup.

Công ty Vingroup là một trong số các tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất khu vực châu Á. Hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi; với mục tiêu mang lại cho thị trường Việt những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Vingroup đã không ngừng nỗ lực, hoàn thiện và chứng tỏ vai trò tiên phong của mình trước sự thay đổi xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Những lĩnh vực đầu tư của Vingroup

 • Về lĩnh vực bất động sản: Vingroup đã sở hữu cho mình 3 thương hiệu nổi tiếng là Vinhomes, Vincity và Vincom.
 • Về dịch vụ vui chơi giải trí: Tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt thương hiệu Vinpearl. Đây là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. 
 • Về lĩnh vực bán lẻ: Đơn vị này đã cho ra đời thương hiệu tên tuổi như Vinmart. Siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích hoạt động trở thành địa điểm mua sắm đáng tin về dịch vụ tiện ích và chất lượng sản phẩm.
 • Về lĩnh vực công nghiệp nặng: Tập đoàn Vingroup được biết đến nhiều nhất với thương hiệu VinFast.
 • Về lĩnh vực y tế: Tập đoàn Vingroup đã đầu tư và xây dựng thương hiệu Vinmec từ năm 2012 cho tới nay. Vinmec là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng số 1 ở Việt Nam.
 • Về lĩnh vực giáo dục: Tập đoàn Vingroup cũng rất “mát tay” khi xây dựng thành công thương hiệu Vinschool. Đây là thương hiệu giáo dục hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận do công ty Vingroup đầu tư phát triển.
 • Về lĩnh vực nông nghiệp: Tập đoàn Vingroup có thương hiệu VinEco, được thành lập năm 2015. Mục tiêu của thương hiệu này là cung cấp nông sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng Việt.

Trái phiếu Vingroup

>>> Xem thêm: Điều kiện phát hành trái phiếu và những kiến thức liên quan

Tìm hiểu về trái phiếu Vingroup phát hành năm 2021

Gần cuối tháng 1/2021, Tập đoàn Vingroup thông báo về việc chào bán gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng; nhằm tăng vốn cho VinFast và Vinsmart. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp với Vingroup. Mệnh giá mỗi trái phiếu là 100.000 đồng, kỳ hạn 3 năm. Lãi suất trái phiếu Vingroup trả định kỳ mỗi 3 tháng; trong đó lãi suất năm đầu tiên tối đa là 9,7% và các kỳ sau là lãi suất tham chiếu cộng thêm 3.7%/năm. Vingroup phát hành 3 đợt trái phiếu:

 • Đợt 1, Vingroup dự kiến phát hành 1.515 tỷ đồng. Số tiền thu được nhằm tăng vốn cho VinFast. Khách hàng cá nhân tham gia đợt phát hành phải mua tối thiểu 100 tỷ đồng, còn khách hàng tổ chức tối thiểu là 500 tỷ đồng.
 • Đợt 2, Vingroup dự kiến phát hành 2.860 tỷ đồng, trong đó dùng 1.000 tỷ tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart. 
 • Đợt 3, tập đoàn dự kiến phát hành 2.600 tỷ đồng, toàn bộ để tăng vốn cho VinFast.

Tổng ba đợt phát hành trái phiếu, Vingroup dự kiến dùng hơn 5.100 tỷ đồng tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart.

Tìm hiểu về trái phiếu Vingroup phát hành năm 2021

Cách mua trái phiếu Vingroup

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư trái phiếu Vingroup online

Nhà đầu tư mở tài khoản đầu tư trái phiếu Vingroup tại Techcom securities (TCBS); mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Có thể mở tài khoản 100% online bằng trình duyệt trên máy tính hay điện thoại có kết nối internet.

Bốn khâu mở tài khoản cơ bản bao gồm:

 • Mở tài khoản miễn phí tại website TCBS
 • Khai thông tin theo căn cước công dân
 • Xác thực qua video
 • Ký hợp đồng.

Chờ 24 giờ sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư trái phiếu Vingroup tại TCBs

Sau khi tài khoản của bạn được xác thực và duyệt. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán
 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Bước 3: Thực hiện mua trái phiếu Vingroup online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBs

Khi thực hiện mua trái phiếu Vingroup thì bạn sẽ mua trực tiếp của Công ty chứng khoán Techcombank hoặc bạn cũng có thể mua của các nhà đầu tư khác bán lại trái phiếu cho bạn.

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Vingroup và trái phiếu Vingroup. Theo dõi lienminhdautu247.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về trái phiếu nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao liệu có an toàn?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *