Trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Trái phiếu doanh nghiệp mang đến nguồn thu nhập thụ động ổn định và an toàn. Với mức lãi suất hấp dẫn cao gấp đôi ngân hàng. Vì thế, trái phiếu đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy, trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất? Mời các bạn theo dõi tiếp ở bài phân tích này nhé.

Khảo sát thị trường: Trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Trái phiếu doanh nghiệp – thị trường đầu tư tiềm năng sẽ tiếp tục bùng nổ các năm tới

Vài năm trở lại đây, trái phiếu là kênh huy động vốn rất hiệu quả cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng là kênh đầu tư giúp sinh lời khá hiệu quả và an toàn nên được rất nhiều người dân đón nhận.

Trái phiếu doanh nghiệp - thị trường đầu tư tiềm năng sẽ tiếp tục bùng nổ các năm tới

Trong năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp đạt mức hơn 437 nghìn tỷ. Con số này tăng khoảng 38% so với cùng kỳ năm 2019. Chỉ tính riêng trái phiếu phát hành riêng lẻ đã lên đến hơn 403 tỷ đồng, tăng 36% so với 2019. Tỷ lệ phát hành ra công chúng 34 nghìn tỷ, tăng hơn 82% so với cùng kỳ năm cuối 2019.

Năm 2020, chính phủ ban hành nghị định 153 về trái phiếu doanh nghiệp; theo đó, đã quy định rõ ràng hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ và rủi ro của nhà đầu tư cũng như tổ chức phát hành. Chính điều này đã “cởi trói” một số nút thắt trong thị trường trái phiếu. Tạo điều kiện để trái phiếu doanh nghiệp sẽ là kênh đầu tư tiếp tục bùng nổ và phát triển trong năm 2021 và những năm tới.

>>> Xem thêm: Điều kiện phát hành trái phiếu và những kiến thức liên quan

Trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Theo khảo sát trên thị trường 3 tháng đầu năm 2021, lãi suất trái phiếu doanh nghiệp đang chiếm ở mức khá cao lên đến gấp đôi gấp ba so với gửi ngân hàng. Cụ thể, Công ty sản xuất thép Úc SSE với lãi suất 11,5%/năm. Trái phiếu doanh nghiệp của Công ty CP Thủy điện Nậm Pung có lãi suất lên tới 12%/năm. Công ty cổ phần năng lượng Bắc Hà thấp hơn với cùng mức lãi suất là 10,5%/năm.

Trái phiếu doanh nghiệp nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Các doanh nghiệp khác cũng phát hành trái phiếu ở mức cao 12%/năm như công ty CP kinh doanh F88; công ty cổ phần Anh ngữ Apax, công ty CP tập đoàn đất Xanh; công ty CP tập đoàn VsetGroup… Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp ở mức từ 11% -11,3%/năm gồm có công ty CP Camimex group; công ty CP Lavida invest; công ty đầu tư KD BĐS Thủ Thiêm; công ty CP Sunshine AM; công ty CP đầu tư bệnh viện Việt Mỹ, công ty CP BĐS Thế kỷ… 

Bên cạnh lãi suất, một số doanh nghiệp còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư như tập đoàn VsetGroup có lãi suất thưởng lên đến 50%. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được tặng gói bảo hiểm Bảo Việt cùng nhiều chiết khấu đến từ các công ty thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn.

Bên cạnh lãi suất, một số doanh nghiệp còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư như tập đoàn VsetGroup

Trái phiếu doanh nghiệp: Kênh đầu tư tốt hay rủi ro tiềm ẩn?

Các chuyên gia tài chính cho rằng: Trái phiếu doanh nghiệp đang là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Ngày càng chứng tỏ ưu thế hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản hay ngoại tệ… 

Ảnh hưởng của đại dịch, các ngân hàng giảm lãi suất ở mức rất thấp, chỉ còn khoảng 5% – 6%/năm. Đây chính là điều kiện thuận lợi để người dân tìm kiếm các kênh đầu tư khác như trái phiếu để gia tăng thu nhập.

Trái phiếu doanh nghiệp: Kênh đầu tư tốt hay rủi ro tiềm ẩn?

Tuy nhiên, trong thị trường đầu tư tài chính luôn tồn tại 2 mặt là lợi nhuận và rủi ro. Lợi nhuận càng hấp dẫn sẽ kéo theo rủi ro càng lớn. Vì thế, các nhà đầu tư cần thận trọng hơn trước khi đổ tiền vào bất cứ kênh đầu tư nào. 

Ở thị trường đầu tư trái phiếu doanh nghiệp nói riêng, nhà đầu tư cần xem xét tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Xem xét báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất. Nhờ đến các chuyên gia phân tích tín dụng để tham vấn trước khi đầu tư. Bên cạnh đó, cần chọn những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu ngành, có nguồn vốn lớn và hoạt động kinh doanh tốt. Các hợp đồng đầu tư có điều khoản rõ ràng và minh bạch đúng quy định của pháp luật.

Đầu tư trái phiếu cùng tập đoàn VsetGroup mang lại hiệu quả “kép”

Tập đoàn VsetGroup với hơn 7 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. VsetGroup đã và đang khẳng định uy tín và được nhiều khách hàng tín nhiệm nhiều năm qua. Với chủ trương và phương châm hoạt động luôn lấy khách hàng làm trọng tâm. Trong năm 2021,Tập đoàn VsetGroup vẫn tiếp tục kế hoạch hướng đến quy mô tập đoàn đa ngành nghề. Tạo thành một hệ sinh thái chuyên cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đầu tư trái phiếu cùng tập đoàn VsetGroup mang lại hiệu quả “kép”

Quyền lợi của nhà đầu tư vào trái phiếu VsetGroup

  • Hưởng ngay lãi suất lên đến 12%/năm + lãi suất thưởng 50%
  • Nhận ngay gói bảo hiểm Bảo Việt – mang đến hiệu quả “kép” vừa đầu tư vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
  • Nhận phiếu ưu đãi từ 10% – 30% khi sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn Vset Group đang kinh doanh.

>>> Có thể bạn chưa biết: Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *