Trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? 

Trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? 

Trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? Vào thời điểm này đầu tư trái phiếu sẽ được hưởng lãi suất bao nhiêu? Nếu đây là những điều bạn đang quan tâm thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé.

Trái phiếu lãi suất cao ở các ngân hàng và doanh nghiệp hiện nay

Trái phiếu ngân hàng Vietinbank lãi suất cao

Trái phiếu ngân hàng Vietinbank lãi suất cao

Ngân hàng Vietinbank là một trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cũng vì thế, trái phiếu ngân hàng Vietinbank được nhận được sự quan tâm khá lớn từ các nhà đầu tư. Có một số lý do làm cho người dân đổ xô tiền vào trái phiếu đó là:

– Thứ nhất, so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thì trái phiếu có lãi suất cao hơn nhiều. 

– Thứ hai, trái phiếu có các đặc điểm linh hoạt và có lợi cho nhà đầu tư. Trái phiếu cũng như một loại tài sản có giá trị, có thể sang nhượng, bán hoặc để lại cho người thừa kế. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể sử dụng trái phiếu như một loại tài sản đảm bảo để thế chấp, cầm cố để thực hiện các giao dịch thương mại khác.

– Thứ ba, Với sự đảm bảo và uy tín của ngân hàng, trái phiếu thật sự là một kênh đầu tư an toàn.

Theo thông tin tư ngân hàng Vietinbank lãi suất trái phiếu dự kiến phát hành vào tháng 5/2021 khoảng từ 6.0%/ năm. Trong đó, tổng khối lượng trái phiếu giao dịch khoảng 10 nghìn trái phiếu. Và sẽ ưu tiên cho khách hàng đăng ký sớm nhất.

>>> Xem thêm: Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có còn sôi động trong mùa Covid-19?

Trái phiếu doanh nghiệp Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng là một trong những cái tên nổi tiếng trong thị trường đầu tư. Trái phiếu ngân hàng Techcombank cũng được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi lãi suất hấp dẫn. Lãi suất hiện nay của trái phiếu Techcombank khoảng từ 7.9%/năm đến 8.0%/năm cho kỳ hạn 3 năm. 

Trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? 

Bên cạnh lãi suất cao, trái phiếu Techcombank còn có các lợi ích khác như khá an toàn; tính thanh khoản cao và đặc biệt với Quỹ trái phiếu TCBF; các nhà đầu tư còn có thể đầu tư tích lũy định kỳ hàng tháng cho đến hết chu kỳ. Đây chính là một trong các đặc điểm khiến trái phiếu Techcombank được các nhà đầu tư rất yêu thích lựa chọn.

Lãi suất trái phiếu Vingroup bao nhiêu?

VinGroup là một trong các tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Được sáng lập và điều hành bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất Việt Nam. Như thông tin đã công bố vào đầu năm 2021, Vingroup đã phát hành hơn 69 nghìn trái phiếu, tương ứng gần 7 tỷ đồng. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100 nghìn đồng và dự kiến chia làm 3 đợt chào bán.

Trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? 

Theo đó, đối với các loại trái phiếu kỳ hạn từ 3 năm sẽ được tính kết hợp lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất trái phiếu Vingroup khoảng 9,7% cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên và lãi suất 3,7%.

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao liệu có an toàn?

Bên cạnh trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp cũng là một kênh đầu tư với lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là với lãi suất trái phiếu cao như thế liệu có an toàn cho nhà đầu tư không?

Trong đầu tư mà nói, thật sự không có khái niệm kênh đầu tư an toàn. Bất cứ một kênh đầu tư tài chính nào cũng tiềm ẩn một rủi ro nhất định; kể cả gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, mức độ an toàn ở đây được đo lường dựa trên sự tỉ lệ giữa lợi nhuận đạt được và rủi ro. Nếu mức độ lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro đi kèm cũng cao hơn và ngược lại. 

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao liệu có an toàn?

Từ đó có thể thấy, mức độ an toàn tùy thuộc vào sự lựa chọn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, với lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay từ khoảng 9% – 18%/ năm là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đây được xem là mức lợi nhuận khá an toàn và hợp lý cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư cần sáng suốt tìm hiểu và đầu tư vào trái phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp đầu ngànhvà uy tín trên thị trường. Các doanh nghiệp lớn công khai minh bạch báo cáo tài chính hàng năm đồng thời tình hình hoạt động kinh doanh ổn định sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Lời kết

Bài viết đã mang đến các thông tin về trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu ngân hàng. Hy vọng, có thể giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi: trái phiếu lãi suất cao liệu có an toàn không? Và đầu tư như thế nào tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn. Chúc bạn đầu tư thành công. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: Những ưu điểm và nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường hiện nay

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *