Trái phiếu ngân hàng 2022 có còn “hot” nữa không?

Trái phiếu ngân hàng 2022 có còn “hot” nữa không?

Những năm gần đây, trái phiếu ngân hàng trở thành cái tên phổ biến và được nhà đầu tư đổ xô săn đón. Với mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm và được các giao dịch viên tư vấn rất nhiệt tình. Vì thế, nhiều người không ngần ngại rút hết tiền gửi tiết kiệm để chuyển sang mua trái phiếu. Câu hỏi đặt ra là liệu trái phiếu ngân hàng 2022 có còn “hot” và đáng để đầu tư nữa không? Mời quý độc giả xem tiếp bài viết này nhé.

Trái phiếu ngân hàng là sản phẩm đầu tư đang được săn đón

Có thể nói, những năm trở lại đây trái phiếu ngân hàng trở thành cái tên hot hit và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Chỉ tính trong tháng 5/2021, nhiều ngân hàng đồng loạt phát hành hàng tỷ đồng trái phiếu và được bán sạch trong thời gian ngắn.

Trái phiếu ngân hàng là sản phẩm đầu tư đang được săn đón

Những cái tên ngân hàng quen thuộc như ACB vừa phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng và có kỳ hạn 3 năm, lãi suất 4%/năm được trả định kỳ hàng năm. Ngân hàng TP Bank cũng không kém cạnh, vừa phát hành thành công 600 tỷ trái phiếu với lãi suất 4,1%/năm; với mức lãi suất 3,8% cho kỳ hạn 3 năm.

Còn riêng trái phiếu ngân hàng Vietinbank cũng phát hành 1.500 tỷ trái phiếu riêng lẻ ở tháng 1/2021 và 85 tỷ đồng ở tháng 2/2021. Mua trái phiếu Vietinbank nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất từ 6,5% -6,7%/năm, kỳ hạn từ 8 -15 năm.

Ngân hàng SHB cũng phát hành trái phiếu với tổng giá trị 1.000 tỷ đồng, với lãi suất cố định 3,8%/năm và có kỳ hạn 2 năm; các nhà đầu tư sẽ được nhận lãi 1 lần/năm.

>>> Xem thêm: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

Lãi suất trái phiếu ở các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất trái phiếu ở các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Trái phiếu ngân hàng MSB được phát hàng để đáp ứng mục tiêu huy động vốn từ nhà đầu tư. Ngân hàng MSB cũng là một trong các ngân hàng lớn và uy tín nhất hiện nay. Với lãi suất trái phiếu trung bình từ 6%-7%/năm, trái phiếu MSB đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Trái phiếu ngân hàng SCB nổi bật vì có tính lưỡng tính; theo đó, nhà đầu tư có thể chuyển đổi thành cổ phiếu khi đáo hạn. SCB cũng là một trong 5 tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu hiện nay, vì thế trái phiếu SCB cũng được nhiều người săn đón. Lãi suất trái phiếu khá cao lên đến 8.5%/năm; khi khách hàng đầu tư kỳ hạn trên 3 năm với mệnh giá trái phiếu từ 5 tỷ đồng. 

Trái phiếu ngân hàng Agribank được phát hành để đáp ứng nhu cầu cho vay của người dân ở những vùng nông thôn. Đối tượng vay chủ yếu là người dân nghèo nên lãi suất cũng được hỗ trợ ở mức thấp. Tuy nhiên, mua trái phiếu ngân hàng Agribank nhà đầu tư cũng được hưởng nhiều ưu đãi tốt; lãi suất trái phiếu cao hơn 1,2%/năm so với gửi tiết kiệm 12 tháng.

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2022 không?

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2022 không?

Trái phiếu ngân hàng khá an toàn và được sự đảm uy tín từ những tổ chức ngân hàng. Đồng thời, mang đến lãi suất hấp dẫn cho các nhà đầu tư cao hơn gửi tiết kiệm. Bên cạnh đó, trái phiếu còn thể hiện tính linh hoạt cao, một số ngân hàng còn cho phép chuyển đổi thành cổ phiếu khi đáo hạn. Vì thế, trái phiếu ngân hàng 2022 cũng là một điểm đến sáng giá để đầu tư.

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn đó là để được hưởng lãi suất cao đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian khá dài, có thể từ 8-5 năm. Đây là một điều bất lợi nếu như tình hình lạm phát xảy ra, lãi suất thực của bạn sẽ bị giảm đi khá nhiều. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc và tính toán thật kỹ nhé. 

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp VsetNature

VsetNature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Hợp tác đầu tư cùng VsetNature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn, được bảo đảm bằng cổ phần
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSET NATURE

Lời kết

Trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao, hấp dẫn không kém cạnh trái phiếu ngân hàng 2022. Trái phiếu doanh nghiệp khắc phục được những nhược điểm từ trái phiếu ngân hàng như thời hạn không quá dài, chỉ từ 1 – 5 năm và lãi suất hấp dẫn. Vậy còn rủi ro mất vốn thì sao? Đây là điều có thể tránh khỏi nếu bạn chọn mua trái phiếu ở những doanh nghiệp lớn và uy tín. 

trái phiếu ngân hàng 2022

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu Vietcombank và những điều cần biết trước khi quyết định mua

Vsetnature

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.