Trái phiếu quốc tế là gì? Có nên “rót tiền” vào trái phiếu quốc tế?

Trái phiếu quốc tế là gì? Có nên “rót tiền” vào trái phiếu quốc tế?

Trong vài năm trở lại đây, việc phát hành trái phiếu quốc tế để huy động vốn từ thị trường nước ngoài đang được nhiều đơn vị áp dụng. Vậy Trái phiếu quốc tế là gì? Đặc điểm của thị trường trái phiếu quốc tế ra sao? Hãy cùng lienminhdautu247 làm rõ qua bài viết bên dưới nhé. 

Giải đáp về thắc mắc trái phiếu quốc tế là gì? 

Trái phiếu quốc tế là một dạng chứng chỉ vay nợ được phát hành ra thị trường để huy động nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Đơn vị phát hành có thể là chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức kinh tế trong nước hoặc tổ chức tài chính quốc tế. 

Đặc điểm của trái phiếu quốc tế là gì?

 • Nhà phát hành có thể là cơ quan chính phủ, chính quyền địa phương hay các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế 
 • Để có thể phát hành trái phiếu ra thị trường nhiều nước. Nhà phát hành có thể sử dụng nhiều loại trái phiếu quốc tế khác nhau. 
 • Trái phiếu quốc tế có thể cung cấp cùng lúc nhiều thị trường vốn ví dụ như châu Âu, châu Mỹ, châu Á,…

Đặc điểm của trái phiếu quốc tế là gì?

>> Xem thêm: Trái phiếu niêm yết là gì? Điều kiện về niêm yết trái phiếu

Phân loại trái phiếu quốc tế 

Thị trường trái phiếu quốc tế có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay trái phiếu quốc tế được chia thành 2 loại cơ bản dựa trên cơ sở thị trường phát hành. 

Trái phiếu châu Âu 

Đây là loại trái phiếu được phát hành ở nhiều nước, ở nhiều trung tâm tài chính quốc tế. Và thường được phát hành bằng đồng tiền ngoại tệ. Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp đa quốc gia. Các công ty lớn và chính phủ các nước, các doanh nghiệp nhà nước đều có thể phát hành trái phiếu châu Âu. 

Trái phiếu nước ngoài 

Đây là trái phiếu được phát hành của một nước trên thị trường vốn của nước khác. Được phát hành bằng đồng tiền của nước lưu hành trái phiếu. Và phải tuân thủ hệ thống pháp luật về phát hành chứng khoán của nước đó. 

Khi phát hành loại trái phiếu này. Tùy theo từng quốc gia mà chúng sẽ có tên khác nhau:

 • Trái phiếu nước ngoài ở Nhật thì gọi là Samurai
 • Trái phiếu nước ngoài ở Anh thì gọi là Bulldogs
 • Trái phiếu nước ngoài ở Mỹ được gọi là Yankee
 • Trái phiếu nước ngoài ở Úc được gọi là Matilda 

Phân loại trái phiếu quốc tế 

Có nên đầu tư vào thị trường trái phiếu quốc tế hay không?

Sau khi đã nắm được tổng quan trái phiếu quốc tế là gì rồi, thì việc cân nhắc đầu tư cũng khá quan trọng. Với ưu điểm mang lại là thời gian thanh toán cũng như khả năng huy động vốn nhanh. Trái phiếu quốc tế thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư trên thị trường. 

Do có nhiều sự biến động trong tỷ giá hối đoái, nên hầu như các nhà đầu tư thường “bơm vốn” vào thị trường trái phiếu nước ngoài. Mặc dù với mức lợi nhuận khá khiêm tốn và mức biến động cũng rất nhẹ. Trái phiếu quốc tế chính là giải pháp để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Quan trọng hơn khi những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm dày dặn. Hay hiểu rõ về thị trường thì mới dám đầu tư vào loại trái phiếu này. 

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Lời khuyên từ chuyên gia

Qua những phân tích trên, có thể thấy thị trường trái phiếu quốc tế không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt dành cho nhà đầu tư. Muốn tham gia vào thị trường này thường đòi hỏi lượng kiến thức của nhà đầu tư phải cực kì sâu rộng. Vì thế, trên thị trường hiện nay đang có một sản phẩm đầu tư không yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về tài chính. Đó là trái phiếu doanh nghiệp. 

Khi đầu tư vào loại trái phiếu này các bạn sẽ nhận được lãi suất khi đáo hạn trái phiếu. Tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên lãi suất của trái phiếu doanh nghiệp luôn luôn được đảm bảo cao hơn ngân hàng rất nhiều. Để có thể biết thêm nhiều thông tin về trái phiếu doanh nghiệp cũng như có nên đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp hay không? Hãy xem thêm nhiều bài viết về loại trái phiếu này trên lienminhdautu247 để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn các bạn nhé.

Xem thêm về Cảnh Quan Nature để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Giải mã sản phẩm Trái phiếu DBond và VBond là gì?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *