Trái phiếu VietinBank có phải là kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững?

Trái phiếu VietinBank có phải là kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững?

Trái phiếu ngân hàng không còn là điều quá xa lạ đối với các khách hàng có sự quan tâm tới thị trường trái phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những thông tin liên quan đến việc mua trái phiếu ngân hàng. Và hiện nay, có một kênh đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người; đó chính là trái phiếu VietinBank. Nhưng liệu đầu tư vào đây có thực sự hiệu quả hay không?

Tìm hiểu chung về trái phiếu ngân hàng VietinBank

Về trái phiếu

Trái phiếu ngân hàng VietinBank là một trong những công cụ vay nợ dài hạn; nhằm gia tăng thêm vốn hoạt động cho VietinBank. Để xác nhận nợ, VietinBank phát hành một giấy nhận nợ – trái phiếu cho người sở hữu, cho VietinBank vay vốn. Ngân hàng này sẽ có nghĩa vụ trả cả tiền lãi lẫn tiền vốn cho người mua trái phiếu theo một thời gian xác định. Đối với phía ngân hàng VietinBank; trái phiếu là một đáp án tuyệt vời cho kỳ vọng giải quyết bài toán tăng vốn tự có của ngân hàng. Đồng thời, nó sẽ giúp nâng cao năng lực tài chính; đảm bảo chỉ tiêu an toàn vốn; giảm áp lực đối với việc tăng trưởng tài sản sinh lời.

Về đặc điểm

Trái phiếu sẽ do chính Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank phát hành. Loại trái phiếu là loại Floating Rate Bond (Variable Rate Bond); là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành. Trái phiếu được phát hành ra toàn bộ công chúng; địa điểm đăng ký mua trái phiếu là tại các chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc. VietinBank cam kết thực hiện nghĩa vụ của tổ chức phát hành đối với nhà đầu tư. Đảm bảo tuân thủ các điều khoản của trái phiếu như đã nêu trong Bản cáo bạch; đảm bảo thanh toán lãi/gốc trái phiếu đầy đủ và đúng hạn; và công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật.

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

>>> Xem thêm: Trái phiếu ngân hàng có an toàn không, đâu mới là lựa chọn thông minh?

Về ưu điểm

Lãi suất trái phiếu cao hơn nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm. Nếu lãi suất gửi tiết kiệm được cố định khi bạn gửi theo quy định của VietinBank tại thời điểm đó; thì lãi suất trái phiếu được thả nổi trên thị trường. Với hình thức lãi suất thả nổi này, nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được rủi ro do biến động lãi suất. Tiền lãi sẽ được VietinBank trả cho trái chủ định kỳ một năm một lần, vào đúng ngày tròn năm tính từ ngày phát hành.

Trái phiếu như một tài sản có giá trị, khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng, cho hoặc tặng cho người khác. Và cũng có thể dùng nó để làm tài sản thừa kế cho người thân, con cháu sau này. Hơn thế nữa, khách hàng còn có thể dùng trái phiếu ngân hàng VietinBank làm tài sản bảo đảm, mang đi cầm cố, thế chấp, hoặc tham gia vào các giao dịch dân sự hay thương mại khác không trái với pháp luật.

Đây là kênh đầu tư an toàn, VietinBank là một ngân hàng lớn, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này; đồng thời tình hình hoạt động kinh doanh không ngừng phát triển. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp ngân hàng bị giải thể hay phá sản. Thì do trái phiếu là chứng khoán nợ, ngân hàng VietinBank bắt buộc phải có trách nhiệm; nghĩa vụ thanh toán cho chủ trái phiếu trước khi thực hiện chia cho các cổ đông.

Lợi ích của nhà đầu tư khi chọn mua trái phiếu VietinBank

Nhằm đáp ứng nhu cầu linh hoạt về vốn, nhà đầu tư sau khi mua trái phiếu VietinBank có thể sử dụng trái phiếu để cầm cố tại VietinBank hoặc các tổ chức tín dụng khác. Trường hợp nhà đầu tư sử dụng trái phiếu VietinBank để vay vốn tại chính VietinBank; nhà đầu tư còn có cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi cùng lãi suất đa dạng, hấp dẫn. Đặc biệt, các khách hàng đặt mua trái phiếu cũng có cơ hội được nhận các ưu đãi bằng tiền mặt và tham gia vào chương trình quay số trúng thưởng của VietinBank với nhiều phần quà hấp dẫn. Tổng giá trị của các giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng. 

Đồng thời, nằm trong chiến lược tổng thể về việc tạo thanh khoản cho sản phẩm; trái phiếu VietinBank phát hành gần nhất vào năm 2020 dự kiến có thể sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán; giúp người sở hữu trái phiếu dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng trái phiếu. Việc đầu tư trái phiếu VietinBank là cơ hội để nhà đầu tư tiếp cận; và trải nghiệm các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp của một Ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Chỉ với mức đầu tư tối thiểu từ 10 triệu đồng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tối ưu hóa nguồn vốn của mình; và an tâm khi đầu tư vào một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Việt Nam.

>>> Có thể bạn chưa biết: 
Nên mua trái phiếu ngân hàng hay trái phiếu doanh nghiệp?

Cách mua trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank hiện là một trong những ngân hàng có sở hữu trên 50% vốn Nhà nước; giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam; cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Vậy nên chắc chắn sẽ an toàn cho mọi người khi mua trái phiếu ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng hoạt động tốt, tăng trưởng bền vững; và có nhiều thay đổi hướng đến công nghệ 4.0 nên hứa hẹn sẽ phát triển bền vững.

Giá trái phiếu sẽ tùy vào từng đợt phát hành; để mua trái phiếu mọi người cần theo dõi thông tin phát hành của ngân hàng; bởi không phải lúc nào cũng phát hành ra thị trường. Nếu mua mọi người nên tranh thủ, bởi chỉ ưu tiên người mua trước chứ không ưu tiên về giá.

Một kênh đầu tư tốt, khả năng sinh lời cao, đảm bảo tính an toàn hoàn mỹ là điều mà các nhà đầu tư luôn hướng tới. Tuy trái phiếu ngân hàng VietinBank mang đến cho người sở hữu khá nhiều lợi ích; nhưng đây không phải là nơi đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất. Nếu muốn đầu tư trái phiếu sinh lời cao, hãy thử tìm hiểu thêm những doanh nghiệp khác uy tín trên thị trường nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *