Trái phiếu VietinBank có tốt không? Có nên đầu tư không?

Trái phiếu VietinBank có tốt không? Có nên đầu tư không?

Thị trường đầu tư trái phiếu đang sôi động hơn bao giờ hết. Bởi, lãi suất đang ở mức thấp thì trái phiếu chính là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về trái phiếu ngân hàng, cụ thể là trái phiếu VietinBank. Nếu bạn cũng đang quan tâm về lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!.

Tìm hiểu về trái phiếu VietinBank

Trái phiếu ngân hàng VietinBank là gì?

Trái phiếu ngân hàng VietinBank là gì?

Trái phiếu VietinBank là trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Đây cũng là một trong 4 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, Vietinbank cũng có tốc độ tăng trưởng bền vững đồng thời kết hợp công nghệ 4.0 hiện đại trong hoạt động. Chính điều này đã tạo ra nhiều ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

Trái phiếu VietinBank có kỳ hạn từ 5 năm trở lên và trái chủ sẽ được hưởng lãi định kỳ hàng năm. Giá trái phiếu cũng thay đổi linh hoạt theo từng đợt phát hành cụ thể.

Những đặc điểm nổi bật của trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng VietinBank

Sở dĩ trái phiếu Vietinbank được nhiều người lựa chọn bởi có những ưu điểm nổi bật như sau:

– Thứ nhất, lãi suất trái phiếu ngân hàng cao hơn nhiều so với đem tiền gửi tiết kiệm. Cùng với lãi suất thả nổi, các nhà đầu tư có thể hoàn tiền an tâm vì rủi ro khá thấp. Lãi cũng được trả định kỳ hàng năm, với mức lãi suất cố định ban đầu.

– Thứ hai, trái phiếu có tính thanh khoản cao và linh hoạt cho người sở hữu. Bạn hoàn toàn có thể chuyển nhượng hoặc cho tặng trong thời gian trái phiếu chưa đáo hạn. Bên cạnh đó, cũng có thể mang cầm cố và thế chấp như một loại tài sản theo pháp luật quy định

– Thứ ba, trái phiếu VietinBank là kênh đầu tư an toàn bởi được sự đảm bảo từ uy tín của ngân hàng Vietinbank. Trong trường hợp ngân hàng phá sản, nhà đầu tư cũng được ưu tiên thanh toán trước khi chia cho cổ đông (trường hợp này rất hiếm xảy ra).

>>> Xem thêm: Chứng chỉ quỹ Vietcombank có an toàn, đáng đầu tư hậu Covid-19?

Trái phiếu VietinBank có đáng để đầu tư không?

Trái phiếu VietinBank có đáng để đầu tư không?

Trong năm 2020, Vietinbank đã phát hành trái phiếu ra công chúng số tiền lên tới 10 nghìn tỷ đồng. Chia thành 2 đợt: đợt 1 là 7 nghìn tỷ đồng và đợt 2 là 3 nghìn tỷ đồng. Có kỳ hạn từ 8 – 10 năm, với biên lợi nhuận từ 0.9% – 1%. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng này phát hành trái phiếu ra thị trường và thành công được công chúng đón nhận.

Ngày 20/9/2021, Ngân hàng Vietinbank công bố phát hành trái phiếu đợt 15. Cụ thể, tổng số lượng trái phiếu là 700 và có mệnh giá 1 tỷ đồng/ trái phiếu. Kỳ hạn 8 năm và lãi suất cố định là 6.34%/năm. 

Trái phiếu VietinBank 2022 hứa hẹn sẽ có những đợt phát hành quy mô lớn và đang được giới đầu tư mong đợi. So với gửi tiết kiệm thì trái phiếu mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư hơn. Chính vì thế, đầu tư trái phiếu Vietinbank cũng là một lựa chọn hợp lý để bạn gia tăng thu nhập trong thời điểm khó khăn này.

Cách mua trái phiếu VietinBank có khó không?

Cách mua trái phiếu VietinBank có khó không?

Việc đầu tư trái phiếu ngân hàng sẽ mang lại cơ hội cho nhà đầu tư có thêm thu nhập thụ động. Bên cạnh đó sở hữu trái phiếu VietinBank, nhà đầu tư có thể tiếp cận và trải nghiệm những dịch vụ tài chính tốt hơn, chuyên nghiệp hơn từ VietinBank. 

Song việc mua trái phiếu VietinBank lại vô cùng dễ dàng và không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Trong những đợt phát hành trái phiếu VietinBank, nhà đầu tư có thể mua trực tiếp tại văn phòng chi nhánh của VietinBank trên toàn quốc. Nhà đầu tư có thể theo dõi và cập nhật thông tin để nắm rõ thời điểm phát hành trái phiếu của ngân hàng tại trang chủ của VietinBank.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua lại trái phiếu VietinBank từ những nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải chú ý đến thời gian đáo hạn. Cũng như tính toán lại lợi nhuận sau cùng cũng như lãi suất đầu tư khi mua lại trái phiếu để có được khoảng lợi tức tốt nhất nhé!

Xem thêm video “Bản đồ” đến tự do tài chính dưới đây bạn nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp – kênh đầu tư rất nên trải nghiệm nhất 2022

Bên cạnh trái phiếu ngân hàng thì trái phiếu doanh nghiệp cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn. Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp lên đến 12%/năm, con số khá cao và hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại vì lợi nhuận cao sẽ có rủi ro mất vốn lớn. 

Trái phiếu doanh nghiệp - kênh đầu tư rất nên trải nghiệm nhất 2022

Chính vì thế, khi đầu tư tốt nhất là nên lựa chọn doanh nghiệp uy tín. Những doanh nghiệp đầu ngành và kinh doanh hiệu quả trong thời gian qua. Nổi bật có những cái tên như trái phiếu VinGroup, trái phiếu tập đoàn VsetGroup, trái phiếu Masan… Đây là những doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động và khẳng định vị thế uy tín trên thị trường.

Bên cạnh đó, để tri ân các nhà đầu tư đã đồng hành trong thời gian qua. Tập đoàn VsetGroup còn tạo ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đầu tư. Lãi suất trái phiếu VsetGroup cố định là 12%/năm, cộng với lãi suất ưu đãi lên đến 50% lãi suất thực nhận. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được nhận thêm gói bảo hiểm Bảo Việt – bảo vệ toàn diện sức khỏe cho cả gia đình bạn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu vinfast và những thông tin cần biết trước khi đầu tư

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.