Trái phiếu vinfast và những thông tin cần biết trước khi đầu tư

Trái phiếu vinfast và những thông tin cần biết trước khi đầu tư

Vingroup được biết là tập đoàn tư nhân có vốn hóa điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Họ phát triển và đầu tư hệ sinh thái đa dạng bao gồm 7 lĩnh vực nòng cốt khác nhau. Trên thị trường hiện nay, tập đoàn Vingroup là một trong những cái tên nổi bật phát hành trái phiếu doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư săn đón. Vậy có nên đầu trái phiếu vinfast không và cần lưu ý những thông tin gì? Cùng tìm hiểu thông tin qua phần bài viết dưới đây của lienminhdautu247 nhé!

Những điều cần biết trước khi mua trái phiếu vinfast 

Thông tin chung về thị trường trái phiếu vingroup 

Vào cuối tháng 1/2021, để tăng nguồn vốn cho VinFast và Vinsmart, tập đoàn Vingroup đã thông báo chào bán gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra thị trường. Loại trái phiếu này không có quyền chuyển đổi, không kèm chứng quyền và bảo đảm cũng như xác lập nghĩa vụ trả nợ đối với Vingroup. Mệnh giá là 100.000 đồng/ trái phiếu theo kỳ hạn 3 năm. Lãi suất được trả định kỳ mỗi 3 tháng; trong đó năm đầu tiên tối đa lãi suất là 9,7% và tham chiếu cộng thêm 3,7%/năm ở các kỳ sau. Vingroup đã phát hành 3 đợt trái phiếu sau:

Thông tin chung về thị trường trái phiếu vingroup 

Đợt 1: Vingroup phát hành 1.515 tỷ đồng nhằm tăng vốn cho VinFast. Đối với khách hàng cá nhân tham gia phải mua tối thiểu 100 tỷ đồng, còn khách hàng tổ chức là 500 tỷ đồng.

Đợt 2: Dự kiến phát hành 2.860 tỷ đồng, trong đó dùng 1.000 tỷ tăng nguồn vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng để tăng vốn cho Vinsmart. 

Đợt 3: Tập đoàn dự kiến phát hành 2.600 tỷ đồng để tăng toàn bộ nguồn vốn cho VinFast.

Tổng ba đợt phát hành trái phiếu ra công chúng, Vingroup đã dùng hơn 5.100 tỷ đồng tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart.

>> Xem thêm: Trái phiếu quốc tế là gì? Có nên “rót tiền” vào trái phiếu quốc tế?

Thông tin cần biết trước khi đầu tư trái phiếu vinfast

Trong báo cáo mới đây của công ty chứng khoán KB Việt Nam. VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tiếp theo nhờ vào việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần, cũng như tối ưu chi phí sản xuất. EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế và chi phí khấu hao) là một chỉ tiêu được dùng để phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Thông tin cần biết khi đầu tư trái phiếu vinfast

Trong năm 2020, theo báo cáo, VinFast đã bán được 29.485 xe ôtô, trong đó bao gồm: 18.016 xe Fadil, 6.013 xe Lux A2.0 và 5.456 xe Lux SA2.0. Theo công ty chứng khoán KB, VinFast có kế hoạch tung ra hai mẫu xe ôtô chạy xăng và ba mẫu ôtô chạy điện từ năm 2022. Với các mẫu xe này, VinFast đã đặt ra mục tiêu là chiếm 30% thị phần ôtô tại Việt Nam. Ở nước ngoài, VinFast chỉ giới thiệu các mẫu xe chạy bằng điện.

Trước đó, tại phiên họp thường niên năm 2020, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup cũng cho biết VinFast sẽ hướng đến đạt sản lượng nhất định tại thị trường trọng điểm là Mỹ trong tương lai rồi mới tiếp tục phát triển các thị trường khác.

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Lời kết

Hy vọng sau bài viết, các bạn đã có được những thông tin cụ thể về trái phiếu vingroup nói chung và trái phiếu vinfast trước khi quyết định có nên mua trái phiếu của vinfast hay không?

Xem thêm về Cảnh Quan Nature để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu niêm yết là gì? Điều kiện về niêm yết trái phiếu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *