Thông tin về Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế

Thông tin về Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố hỗ trợ giúp cho cánh cửa dẫn ra thị trường vốn nước ngoài mở rộng hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ngày càng nhiều doanh nghiệp huy động vốn thành công từ nước ngoài. Và gần đây nhất, lần đầu tiên Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn Vingroup tích cực tìm nguồn vốn quốc tế

Giữa tháng 4/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup đã công bố thông tin về việc Sở Giao dịch chứng khoán Singapore chấp thuận Vingroup phát hành trái phiếu 2021. Vingroup là doanh nghiệp điển hình của Việt Nam thành công trong việc huy động vốn từ thị trường quốc tế. Chỉ tính từ năm 2013 đến năm 2019, tập đoàn này đã thực hiện 17 giao dịch huy động vốn từ các tổ chức nước ngoài; với số tiền huy động lên đến 7,6 tỷ USD.

Tập đoàn Vingroup tích cực tìm nguồn vốn quốc tế

Cùng với những kế hoạch phát hành cổ phiếu, niêm yết trái phiếu ra thị trường quốc tế; nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã huy động vốn thành công qua các hợp đồng tài trợ, vay vốn từ các tổ chức nước ngoài.

>>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư “vàng” dành cho mùa dịch

Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế như thế nào?

 • Hình thức phát hành: Vingroup phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế có thể thực hiện quyền chọn nhận cổ phiếu của Vinhomes hoặc Vinpearl. Trái phiếu xác lập nghĩa vụ thanh toán trực tiếp, không được bảo đảm bằng tài sản của Tổ chức Phát hành.
 • Loại tiền tệ phát hành và thanh toán gốc, lãi của trái phiếu: Đô la Mỹ (USD).
 • Tổng giá trị phát hành: Dự kiến tối đa 500.000.000 USD, được phát hành thành 1 đợt.
 • Mục đích sử dụng vốn thu được: Thanh toán các khoản phí cho việc phát hành; thanh toán gốc, lãi và khoản phải trả khác; thực hiện các dự án; tăng quy mô vốn hoạt động; và bổ sung vốn hoạt động kinh doanh chung của Tổ chức Phát hành.

Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế như thế nào?

 • Thời gian phát hành: Dự kiến thực hiện trong năm 2021, thời điểm phát hành cụ thể sẽ được quyết định bởi HĐQT; và phụ thuộc vào điều kiện thị trường cùng chấp thuận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Kỳ hạn: Dự kiến 5 năm kể từ thời điểm phát hành theo phê duyệt của HĐQT.
 • Lãi suất: Có thể là lãi suất cố định, thả nổi hoặc kết hợp theo phê duyệt của HĐQT.
 • Phương thức thanh toán gốc và lãi: Dự kiến thanh toán lãi 6 tháng/lần, thanh toán gốc cuối kỳ hoặc trước hạn.
 • Phương thức phát hành: Bảo lãnh phát hành.
 • Mệnh giá: Dự kiến là 200.000 USD một trái phiếu.
 • Niêm yết trái phiếu: Trái phiếu sẽ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore; không được chào bán, niêm yết và giao dịch tại Việt Nam.

Vingroup phát hành trái phiếu ra nước ngoài với nhiều thuận lợi

Lâu nay, vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp Việt Nam huy động vốn thành công từ thị trường quốc tế. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có thuận lợi là lãi suất quốc tế đang ở mức thấp; do đó các doanh nghiệp trong nước cũng muốn tận dụng cơ hội để tiếp cận dòng tiền lớn.

Trái phiếu doanh nghiệpVingroup phát hành trái phiếu ra nước ngoài với nhiều thuận lợi

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nhất trí giữ nguyên lãi suất gần 0%; đồng thời tiếp tục chi ra ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu và chứng khoán đảm bảo bằng khoản thế chấp. Ngoài ra, mới đây hai tổ chức xếp hạng tín nhiệm là Fitch Ratings và Moody’s đã nâng triển vọng đối với Việt Nam lên tích cực; qua đó giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài về tình hình kinh tế vĩ mô, môi trường kinh doanh của Việt Nam. Đây là yếu tố tích cực giúp Vingroup phát hành trái phiếu; và các doanh nghiệp gia tăng thêm cơ hội thành công khi thực hiện huy động vốn ở nước ngoài.

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp VsetNature

VsetNature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Hợp tác đầu tư cùng VsetNature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSET NATURE

Lời kết

Việc Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế thành công sẽ tạo tiền đề tốt; dự báo thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn này.

Thời điểm hiện tại, có thể nói trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao hiệu quả. Nhất là khi nhà đầu tư chọn đúng vào các doanh nghiệp có tình hình sản xuất và kinh doanh tốt, năng lực tài chính vững mạnh.

Xem thêm về VsetNature để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Các loại trái phiếu doanh nghiệp hiện nay

Vsetnature

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *